Hải quan Nghệ An trao quà xuân ấm lòng người nghèo

Với mục đích góp phần chăm lo tết cũng như giúp đỡ cho các hộ nghèo thuộc xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn vươn lên thoát nghèo, Cục Hải quan Nghệ An vừa tổ chức chuỗi các hoạt động hướng về cộng đồng.

Hải quan Nghệ An trao quà xuân ấm lòng người nghèo
Lãnh đạo Cục Hải quan Nghệ An trao bò giống cho 5 gia đình khó khăn thuộc bản Trường Sơn của xã Nậm Cắn. Ảnh: H.Nụ

Nhằm hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện biên giới Kỳ Sơn có điều kiện vươn lên thoát nghèo và ổn định cuộc sống, ngày 2/2, Cục Hải quan Nghệ An phối hợp với Tập đoàn Synotw Việt Nam đã trao tặng 5 con bò giống cho 5 hộ nghèo tại bản Trường Sơn, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn với tổng giá trị 60 triệu đồng.

Phó Cục trưởng Cục Hải quan Nghệ An Chu Quang Hải cho biết, món quà tuy nhỏ, nhưng là kỳ vọng của CBCC Hải quan Nghệ An, mong bà con vươn lên xóa đói, giảm nghèo. Hải quan Nghệ An mong muốn bà con sẽ chăm sóc tốt để số bò này được phát triển tốt.

Theo ông Hờ Bá Chá, Chủ tịch UBND xã Nậm Cắn, thời gian qua, chính quyền xã Nậm Cắn cũng như đồng bào ở đây đã nhận được nhiều sự quan tâm giúp đỡ của Cục Hải quan Nghệ An trên nhiều phương diện như làm nhà mái tôn, tặng quà tết, chương trình áo ấm cho em, chương trình tiếp sức đến trường…

Đặc biệt, trong năm 2016, Cục Hải quan Nghệ An đã tổ chức chương trình tặng bò giống cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã với số lượng 5 con bò cho 5 gia đình. Hiện nay, số bò này đã được chăm sóc chu đáo, phát triển rất tốt và hứa hẹn sinh sản bò con trong nay mai. Việc làm ý nghĩa đó đã phần nào giúp đỡ bà con nông dân của xã phát triển chăn nuôi, tăng gia sản xuất từng bước cải thiện đời sống và có thể vươn lên thoát nghèo, ông Hờ Bá Chá cho biết.

Cũng theo ông Hờ Bá Chá, mặc dù đã nhận được nhiều sự giúp đỡ thiết thực từ vật chất đến tinh thần từ Cục Hải quan Nghệ An, nhưng hiện nay đời sống của bà con xã Nậm Cắn vẫn vô cùng khó khăn, số hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn chiếm tới 48,8% dân số toàn xã. Do đó, chính quyền và nhân dân xã Nậm Cắn mong muộn thời gian tới, Cục Hải quan Nghệ An tiếp tục có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực để giúp đỡ xã nghèo Nậm Cắn, trong đó chương trình tặng bò giống là chương trình mà UBND xã và người dân nơi đây rất mong đợi.

Trao đổi với phóng viên Báo Hải quan, ông Chu Quang Hải quan cho biết, thực hiện chương trình “Tết vì người nghèo và Áo ấm cho em”, ngày 19/1, đoàn công tác của Cục Hải quan Nghệ An, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Nghệ An và các đơn vị đã đến thăm, tặng nhiều phần quà có ý nghĩa cho học sinh và hộ gia đình nghèo trên địa bàn xã biên giới Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn.

Theo đó, các đơn vị đã trao 100 phần quà cho 100 hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã, mỗi phần quà trị giá 200 ngàn đồng tiền mặt, 1 chiếc áo ấm và 10 kg gạo.

Đặc biệt, cũng trong dịp này, đoàn đã đến thăm và trao 797 chiếc áo ấm, hơn 1.200 quyển vở viết, 100 chiếc chăn cho gần 800 học sinh thuộc khối mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn xã Nậm Cắn.

Ông Chu Quang Hải nhấn mạnh, trong 5 năm (từ 2013 đến 2017), Công đoàn Cục Hải quan Nghệ An đã chăm lo đảm bảo các chế độ chính sách cho CBCNV; vận động CBCNV thực hiện tốt hoạt động xã hội, do đó, đã vinh dự là 1 trong 6 đơn vị được nhận Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Đảo Lê

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *